Bộ đếm sét – sản phẩm kiểm soát lượng sét đánh

Hiện tượng mưa bão kéo theo sấm sét trở nên ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Những hậu quả của sét mang lại cho con người cũng như cơ sở vật chất vô cùng lớn. Vì thế con người đã cho ra đời những thiết bị chống sét hiệu quả, chất lượng. Đi liên với đó là những thiết bị hỗ trợ giúp cho việc đảm bảo an toàn của các thiết bị chống sét trở càng tăng lên và một trong số đó là bộ đếm sét.

Bộ tính sét là gì
Những thiết bị thu sét không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay nữa. Nhưng có lẽ ít người đến một thiết bị sử dụng kết hợp với thiết bị thu sét đó là bộ đếm sét. Đó là một thiết bị được lắp đặt với nhiệm vụ đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét. Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng số lần sét đánh vào để làm gì. Nghe thì thật vô lí nhưng việc đếm số lần sét đánh vào hệ thống giúp đưa ra được hiệu quả của hệ thống đó là bao nhiêu và từ đó quyết định xem cần tăng hay giảm công suất của hệ thống. 

Bộ đếm sét cũng đa dạng và phong phú như những thiết bị công nghiệp khác, có 2 loại chính đó là loại bộ đếm nối trực tiếp với hệ thống dây và loại bộ đếm gắn được vào bất cứ đâu trên hệ thống dây (cảm biến). Loại bộ đếm cảm biến có những ưu điểm vượt trội hơn nhưng với hoàn cảnh thực tiễn ở Việt Nam thì bộ đếm được nối trực tiếp với hệ thống dây đã đáp ứng đủ những yêu cầu với chi phí hợp lí. 

Những điều bạn chưa biết về sét
Nhiều người luôn đặt ra một câu hỏi là sấm sét và chớp ở đâu ra, liệu có phải do ông trời tạo ra hay không. Nhưng thực chất sét là một dòng điện với cường độ rất lớn, tùy thuộc vào màu sắc của bầu trời mà sét sẽ có những màu sắc khác nhau. Theo nghiên cứu thống kê thì xác suất một người bị sét đánh trong cuộc đời sẽ khoảng 1/3000. Việc sống sót sau khi bị sét đánh vẫn có nhưng hậu quả của việc bị sét đánh mang đến những thương tích vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sau này của nạn nhân. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, số lượng sét được đánh xuống trái đất là 100 lần/giây, và đến 70% số đó là ở những vùng nhiệt đới. Loại sét thường gặp nhất hiện nay được hình thành do sự trao đổi điện giữa những đám mây nhưng không được truyền xuống đất. Tuy nhiên còn rất nhiều những loại sét khác như: sét thượng tầng khí quyển, sét hòn,… Có thể thấy rằng hậu quả sét mạng lại là rất lớn nên việc sử dụng những thiết bị chống sét và việc phòng chống sét đánh là cần thiết.

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/products/day-cap-dong-tran-dong-boc-m50-90
Xem thêm bài viết: http://nguyenduykhoa.com/tru-do-kim-thu-set-tru-cot-an-toan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *